Chia sẻ kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng dành cho Newbie

Chia sẻ kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng dành cho Newbie

So với những kiểu bài khác thì bài binh hay mậu binh xập xám được đánh giá là rất khó chơi. Tuy nhiên trên thực tế thì đây lại là một trò chơi có tính trí tuệ cao nên được rất nhiều người yêu thích. Bạn là người mới và không biết kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng như thế nào chuẩn nhất? Bigboss sẽ gợi ý cụ thể cho bạn trong nội dung của bài viết sau đây nhé!

Giải nghĩa bài binh là gì?

Bài binh hay mậu binh xập xám sử dụng bộ bài tây có 52 lá, trong đó mỗi người sẽ được chia 13 lá. Việc còn lại là người chơi phải vận dụng trí thông minh cũng như những kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng để ăn tiền những người chơi khác. Trên thực tế thì việc đánh thắng được đối thủ không phải dễ dàng. 

Xem thêm bài viết: Game bài Poker đổi thưởng 

Trò chơi này yêu cầu anh em cần phải có được một con mắt vô cùng tinh tế để sắp xếp bài sao cho hợp lý. Quan sát đối thủ kỹ lưỡng và đặc biệt có tư duy nhằm đưa ra những chiến lược đúng đắn nhất. Bởi chỉ cần một nước đi sai lầm cũng khiến cho bạn phải thua đau đớn.

Nguồn gốc của trò chơi này là từ Trung Quốc. Đối với những người chơi lâu sẽ thấy trò này vô cùng dễ hiểu, sự thay đổi chiến lược liên tục sẽ giúp cho ván bài trở nên cuốn hút và thú vị hơn. Thêm nữa, bài này cũng có cách chơi rất khác với loại bài truyền thống. Lá bài cao nhất là át và giá trị sẽ giảm dần theo thứ tự, quân 2 là con nhỏ nhất. 

Bài binh hay mậu binh xập xám sử dụng bộ bài tây có 52 lá
Bài binh hay mậu binh xập xám sử dụng bộ bài tây có 52 lá

Một số thuật ngữ cần nhớ trong bài binh 

Để tìm hiểu được kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng thì bạn cần biết các thuật ngữ hay dùng trong game. Mậu Binh cũng được xét theo cả số và chất giống với Tiến Lên nhưng độ mạnh yếu sẽ được tính theo phần giá trị. Dưới đây là một số thuật ngữ mà anh em cần phải ghi nhớ: 

 • Mậu thầu: Mậu thầu là một chi gồm các quân đơn, mỗi quân bài trong chi là một lá bài đơn lẻ.
 • Đôi: Đôi là một chi có 2 quân bài cùng số. Ví dụ, hai quân bài 7 là một đôi.
 • Thú: Thú là một chi có 2 đôi, tức là 2 cặp cùng số. Ví dụ, một chi gồm hai quân bài 5, hai quân bài 9 được coi một thú.
 • Sám: Sám là một bộ 3 lá bài cùng giá trị. Ví dụ, một sám có thể là ba quân bài 4 hoặc ba quân bài 10.
 • Sảnh: Sảnh là một dãy liên tiếp của các quân bài có cùng chất. Ví dụ, một sảnh có thể là các quân bài 4, 5, 6, 7, và 8 đồng chất.
 • Thùng: Thùng là một chi gồm 5 lá bài cùng chất, tất cả các quân bài trong chi đều cùng một chất, ví dụ như thùng rô, thùng cơ, thùng chuồn, thùng bích.
 • Cù lũ: Cù lũ là một bộ chi gồm một đôi và một xám. Xám là một quân bài đơn không thuộc bất kỳ chi nào khác.
 • Tứ quý: Tứ quý là một bộ chi gồm 4 lá bài có cùng giá trị. Ví dụ, tứ quý 2 bốn quân bài 2.
Thuật ngữ cần nhớ trong bài binh có vai trò vô cùng quan trọng
Thuật ngữ cần nhớ trong bài binh có vai trò vô cùng quan trọng

Kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng cho anh em 

Cách chơi bài này có đôi chút phức tạp nên những người mới tiếp xúc sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo cụ thể các kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng sau đây: 

Kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng cơ bản

Theo những trải nghiệm của chính mình thì khi mới bắt đầu chơi thì mỗi người sẽ được chia khoảng 13 quân bài. Nhiệm vụ của anh em chính là sắp xếp những quân bài này thành 3 chi khác nhau. Trong đó 2 chi đầu mỗi chi có 5 quân bài còn chi sau chỉ có 3 quân. 

Trong kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng người chơi sau khi nhận bài sẽ tiến hành xem xét sắp xếp những quân bài sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên lưu ý những chi trước phải mạng hơn các chi sau, trong chi có hay cũng có thể là không có sự liên kết. Bạn sẽ có tổng cộng khoảng 90 giây để sắp xếp những quân bài theo các chi. 

Nếu chơi trên máy tính thì hệ thống sẽ đưa ra những gợi ý vì thế bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Sau khi thời gian kết thúc thì người chơi sẽ cùng ngả bài để đọ với nhau. Có tổng cộng là 5 giây để người chơi tiến hành so sánh các chi với nhau. 

Trường hợp bạn sở hữu bài binh thắng trắng thì sẽ nhất luôn và không cần phải so bài với những người còn lại. Còn nếu những người tham gia chơi đều có chi bài mạnh như nhau sẽ được chia gà. Chính vì thế việc xếp quân bài vào các chi là kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng vô cùng quan trọng. 

Kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng cơ bản
Kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng cơ bản

Bài binh thắng trắng trong trường hợp nào? 

Cao thủ có những chia sẻ cụ thể về kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng, nhất là trong trường hợp thắng trắng, cụ thể như: 

 • Sảnh rồng: Có tổng cộng 13 lá bài từ 2 đến A đều không đồng chất với nhau. Người thắng sẽ được thưởng gấp 12 lần. 
 • 5 đôi 1 sám: Trong số 13 lá bài sở hữu thì có 5 đôi và 1 bộ ba. Người chơi sẽ chiến thắng tổng cộng là 6 lần tiền cược. 
 • Lục phé bôn: Với 13 lá bài thì có tới 6 đôi. Trường hợp này người chơi sẽ thắng được 3 lần tiền cược. 
 • Ba thùng: Có 3 thùng trong 3 chi người thắng cũng nhận được gấp 3 lần tiền đã đặt cược trước đó. 
 • Ba sảnh: có 3 sảnh ở cả 3 chi thì người thắng sẽ được 3 lần tiền đã đặt cược trước đó.
Bài binh thắng trắng trong trường hợp nào
Bài binh thắng trắng trong trường hợp nào

Bài binh thường trong những trường hợp nào? 

Trang bị cho mình những kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng thì khả năng giành chiến thắng khi chơi vô cùng lớn. Rất nhiều anh em thắc mắc, mậu binh xập xám thường trong những trường hợp nào, câu trả lời sẽ có cụ thể ngay sau đây:

 • Thùng phá sảnh 2 chi: Người thắng chi 2 bộ thùng phá sảnh sẽ được 10 lần tiền cược.
 • Thùng phá sảnh chi đầu: Người thắng chi đầu thông qua bộ thùng phá sảnh sẽ được 5 lần tiền cược.
 • Tứ quý chi 2: Thắng chi 2 thông qua bộ tứ quý sẽ được 8 lần cược
 • Tứ quý chi đầu: Thắng chi đầu thông qua tứ quý sẽ được gấp 4 lần tiền cược
 • Cù lũ chi 2: Thắng chi 2 thông qua bộ cù lũ sẽ nhận được 2 lần cược
 • Sám chi cuối: Thắng chi cuối thông qua bộ sám sẽ được gấp 3 lần tiền cược
Bài binh thường trong những trường hợp nào
Bài binh thường trong những trường hợp nào

Xếp bài – Kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng

Khi chơi bài kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng vô cùng quan trọng chính là cách tư duy xếp bài. Trên thực tế việc nhìn bài cũng như xếp bài có ảnh hưởng rất lớn đến việc thắng thua của bạn. Những người chơi lâu năm chỉ cần nhìn vào bài cũng có thể tìm được cắp sắp xếp sao cho hoàn hảo nhất. Để làm được điều đó bạn cần phải tham gia nhiều trận, có cho mình những kinh nghiệm cũng như cách xếp bài riêng. 

Chuyên gia khuyên người chơi mới từ những trải nghiệm của mình nên áp dụng cách tính đường binh từ cao xuống thấp. Cụ thể như sau:  cù =>thùng => xám => sảnh=> đôi. Thông qua cách binh này thì người chơi sẽ tiến hành loại dần và cuối cùng chốt lại xem con bài của mình là lớn nhất. Đối với người mới thì nên áp dụng cách này nhiều lần để có thể thuận lợi chơi lâu dài. 

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến bạn kỹ thuật chơi bài binh dễ thắng cho người mới. Với những thông tin này hy vọng bạn đã sẵn sàng để nhập cuộc và nhanh chóng có được giây phút giải trí vô cùng thú vị. Và để có thêm thật nhiều tiền thưởng thì bạn đừng quên đến với một địa chỉ uy tín và chất lượng nhé.

Thông tin về tác giả

Tác giả